Bí quyết làm món “mỳ cay Hàn Quốc” đang được giới trẻ ưa chuộng

        Ngoài việc kiên nhẫn chờ đợi ở những quán ăn luôn tấp nập khách để thưởng thức món “mỳ cay Hàn Quốc” đang làm điên đảo giới trẻ hiện nay thì bạn cũng có thể tự tay vào bếp làm cho mình và gia đình những tô mỳ cay đúng chuẩn vị mà lại vô cùng đơn giản, thơm ngon không thua kém gì nhà hàng.

I.Nguyên liệu chế biến:

  • Xương gà (1kg)
  • Tôm ( 100g)
  • Mực( 100g)
  • Thịt ba chỉ( 100g)
  • Bò viên (100g)
  • Xúc xích( 2 cái)
  • Cải bắp ( 200g)
  • kim chi (100g)
  • Súp nơ ( 1/2 cái)
  • Nấm kim châm( 100g)
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Ớt quả
  • Mì Hàn Quốc (Shinramyun)
  • Muối,đường tiêu đen, tương ớt, tỏi băm, gừng băm,dầu thực vật

II.Cách chế biến:

+ Rửa sạch xương gà rồi cho vào ninh lấy nước dùng. 

 Xương gà sau khi đã được rửa sạch
Xương gà sau khi đã được rửa sạch

+ Rửa sạch các loại nấm, rau, mộc nhĩ ( ngâm nước ấm khoảng 20p) thái dài sợi.

+ Mỳ luộc qua vớt ra nhúng vào nước lạnh rồi để ráo.

Mỳ tôm được vớt ra và để thật ráo nước
Mỳ tôm được vớt ra và để thật ráo nước

+ Thịt lợn,  xúc xích thái miếng cho vừa miệng ăn, bạn có thể cắt tỉa xúc xích cho thật đẹp.

+ Mực ống rửa sạch, cắt khoanh khoảng nửa đốt ngón tay

Mực ống sau khi rửa sạch được thái khoanh bắt mắt
Mực ống sau khi rửa sạch được thái khoanh bắt mắt

+ Tôm bóc bỏ, khía sống lưng cho, nhặt sạch sẽ.

+ Thịt heo rửa sạch, rửa bằng nước sôi, sau đó xắt nhỏ khoảng 1 đầu ngón tay.

+ Cho dầu ăn vào chảo đun sôi sau đó phi tỏi vào cho thơm. Cho thịt heo, tôm, mực, xúc xích, bò viên vào đảo các nguyên liệu cho đến khi đồ trong chảo chín, tắt bếp.

+ Cho nước dùng gà vào nồi hoặc thố bằng đất đun sôi, nêm ớt bột, với độ cay tùy thích, nêm đường muối vừa ăn. Bỏ kim chi, súp nơ.nấm kim châm vào đun lên cho đến khi sôi. Sau cùng bỏ nguyên liệu đã xào chín gồm thịt heo, tôm, mực, bò viên, xúc xích ở trên vào nước dùng đảo đều, nêm lại. Nếu thích ăn cay bạn có thể làm riêng hỗn hợp ớt xay nhuyễn trộn với ớt Hàn Quốc để thêm vào tùy khẩu vị của mỗi người.  

+ Cho mì  đã được làm chín sắp ra tô. Múc nước dùng vào tô mì và thưởng thức thôi nào!

Tô mỳ cay nóng hổi, thơm ngon đầy chất dinh dưỡng
Tô mỳ cay nóng hổi, thơm ngon đầy chất dinh dưỡng

       Đây là món “mì cay Hàn Quốc” với những nguyên liệu cực kì đơn giản, bạn có thể biến tấu món mì cay  với nhiều nguyên liệu khác nhau như: mì cay gà, mì cay bò bạn có thể thử. Nên sử dụng mì Hàn Quốc là ngon nhất, vì món mì này tạo nên hương vị đặc trưng của xứ Hàn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ bài viết này

Đăng Bình luận